Hiệu quả khi sử dụng Quạt chắn gió OULAI

Đăng bởi admin 14/11/2017 0 Bình luận Tin tức,

Nhiều người trong chúng ta sẽ tự hỏi hiệu quả khi sử dụng Quạt chắn gió là gì ? Bài viết sau đây của AC&R Việt Nam sẽ góp phần tìm hiểu về sự hiệu quả khi sử dụng Quạt chắn gió.

 

Câu trả lời là chắn chắn là có hiệu quả khi sử dụng quạt chắn gió. Tất cả các nghiên cứu và thử nghiệm đã chứng minh rằng quạt chắn gió có hiệu quả. Khi quạt chắn gió được lắp đặt hiệu quả thì nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng và đồng thời duy trì bảo vệ, ngăn khói bụi và côn trùng, mang đến sự thoải mái di chuyển ra vào.

 

Sơ đồ CFD tiên tiến ( Computational Fluid Dynamics ) sau đây được thực hiện bởi UPC ( Đại học bách khoa Catalunya – Tây Ban Nha ) cho thấy rõ hiệu quả của quạt chắn gió. Bề mặt của sơ đồ được chia thành hai phần : Bên trái được coi như là bên trong và có một máy sưởi ấm ở trên tường và một hệ thống làm lạnh ở bên phải được mô phỏng như là ở bên ngoài.

 

♦ Trường hợp không có quạt chắn gió 

Theo định luật vật lý, ánh sáng đốt nóng không khí ở bên trái của sơ đồ, đi lên bằng đối lưu tự nhiên và thoát sang bên phải trong khi không khí lạnh nặng hơn thâm nhập từ bên ngoài và chảy qua phía dưới sàn. Khi không khí có xu hướng cân bằng nhiệt độ và áp suất và không khí nóng bên trong không được bảo vệ nhiệt từ sự xâm nhập bên ngoài, không khí sẽ bị pha trộn và chúng ta không thể nhìn thấy sự tách bạch rõ ràng của hai khu vực nhiệt độ. Trong tình huống này chúng ta sẽ lãng phí rất nhiều năng lượng và máy sưởi không thể giữ được sự thoải mái trong khu vực của nó nữa.

 

♦ Trường hợp có quạt chắn gió 

Phản lực không khí của quạt chắn gió được đặt ở phía trên đầu, phân chia rõ ràng khu vựa nóng và khu vực lạnh thành hai vùng nhiệt độ riêng biệt. Quạt chắn gió giữ môi trường ở phía bên trong với nhiệt độ ấm áp thoải mái và tránh được xâm nhập từ không khí lạnh ở phía bên ngoài. Trong tìn huống này, quạt chắn gió tiết kiệm lên đến 80% năng lượng được cung cấp bởi máy sưởi dặt ở tường phía bên trái.

 

Lưu ý quan trọng : Với một quạt chắn gió được thiết kế kém, chọn sai công suất ( không đủ mạnh mẽ ) hoặc được cài đặt không đầy đủ sẽ làm mất một phần hoặc tất cả lợi thế vốn có của nó và sẽ trở nên tồi tệ hơn so với cửa không có quạt chắn gió.

 

► Link sản phẩm : Quạt chắn gió OULAI : https://goo.gl/HiN7cZ


 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI AC&R VIỆT NAM

        Địa chỉ           : 51 Trần Phú , P.4 , Q.5 , TP.HCM

        CN Hà Nội     : Kiot K24 khu VL1 , khu TM & DV Trung Văn , P. Trung Văn , Q. Nam Từ Liêm , TP. HN

        Hotline           : 0982.682.045 hoặc 0912.166.676 (Mr.Thanh)

        Email              : nhn_thanh@acrvietnam.com

        Website         : www.quatchangio.com

Viết bình luận